Thesis Thesis Thesis…

ทำไปทำมาทำไมงานเรากลายเป็น model transformation ไปแล้วเนี่ย แล้วอยู่ๆ ก็ต้องมานั่งอ่าน MDA ที่ไม่เคยแตะมาก่อนเลย ขนาด coursework ยังไม่เลือกเลย
 
แต่ดีนะที่จับพลัดจับผลู (สะกดผิดขออภัย) ได้ไปนั่งเรียน Model driven interoperability and model morphism กับเค้าอยู่สองคอร์สสั้นๆ ก็ไม่เชิงซะทีเดียว มันสั้นเพราะเล่นรวบมาสอนภายในหนึ่งอาทิตย์ ไม่ต้องทวนกันล่ะ มึนๆจากเมื่อวานวันรุ่งขึ้นก็มึนต่อเลย ตอนช่วงทำการบ้านก็มึนกันต่อไป ก็มันดี แต่อาจารย์ก็ช่วยเยอะเลยนะ เพราะก่อนเรียนของวันใหม่ จารย์แกจะทวนของเมื่อวาน
 
ยัง ยังไม่พอ ทีแรกจะทำ thesis ออกมาในแนว managerial theory ไหงออกมาเป็น pure technical ไปแล้วก็ไม่รู้ แถมต้องกลับมาจับ development อีก แต่ก็สนุกดีแหละ ไม่ได้ทำมานาน เริ่มด้วยการเคาะสนิทกันก่อนเลย เคาะเสร็จก็พ่นสี แล้วตอนนี้ก็เริ่มตกแต่ง
 
สงสัยจิงจิ๊งไอ้ไอเดีย promote interoperability เนี่ย มันจะ work มั้ย ก็เห็นมันมี new standard, new language กันทุกวัน เนี่ยก็นั่งอ่าน new transformation language อยู่ การทำ interop ตอนนี้ก็เลยเหมือนการเก็บกวาดไปโดยปริยาย
 
วันนี้ก็เพิ่งเมล์ไปหาจารย์ที่ปรึกษามาว่าไอ้ไอเดียที่เข้าใจน่ะมันถูกหรือป่าว แล้วก็เฟิร์มกับแกเรื่องแนวทาง ขอบเขต แล้วก็ผลลัพธ์ ไม่รู้แกจะว่าไง ก็นั่งรออยู่ ระหว่างรอก็นั่งอ่านไปเรื่อยๆ เพราะยิ่งอ่านก็ยิ่งสนุก ยิ่งอ่านแล้วก็เจอว่า ไอ้นั่นก็ต้องอ่าน ไอ้นี่ก็ต้องอ่าน
 
จะว่าไปถ้าจะเอาดีทางนี้ก็คงเหมือนเริ่มต้นใหม่อีกแล้วมั้ง ทำๆ management นี่กลับมานั่งเป็น developer อีกแล้ว แต่งานนี้อาจจะได้เป็น domain expert (หรือป่าวหว่า) งานที่จะทำหลังจากนี้ก็คงต่างกับงานก่อนๆ ไปเลยมั้ง แต่ก็มีอะไรที่อยากลองอยู่ดี ทำงานมาไม่เคยเป็น domain expert เล้ย เคยแต่จับโน่นนิดนี่หน่อย จับฉ่ายเป็นบ้า
 
ก็ไม่รู้จะนั่งทำงานนี้ไปได้นานแค่ไหน ยิ่งเป็นพวกชอบโดนรังแกจากสิ่งแวดล้อมอยู่ อยากทำอยากรู้ไปหมดทุกอย่าง ทำได้แป๊บๆ ก็เลือกและ ไปทำอย่างอื่นดีกว่า เป็นพวกกลัวเสียโอกาสของการอยู่บนโลก อยากรู้มันซะทุกอย่าง แต่จริงๆ เป็นแบบนี้ก็เสียโอกาสเหมือนกันแหละ เสียโอกาสที่จะได้ชื่นชมคุณค่าที่แท้จริงในบางสิ่ง
 
รู้สึกจะพร่ำเพ้ออีกและ ไปทำงานต่อดีกว่า
Advertisements

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: