Thongchai Village

วันนี้ขอเขียนถึงอัลบั้มใหม่ของศิลปินคนโปรดหน่อย อัลบั้มนี้วางแผงไปเมื่อ ๒๑ กันยายน ๒๕๔๙ แต่ที่เพิ่งเขียนถึงไม่ได้แปลว่าตกข่าวนะ แต่ว่าช่วงนี้ฟังเพลงพี่เบิร์ดทุกวันเลย ก็เลยอยากเขียนถึงเพลงในอัลบั้มสักหน่อย
ได้ฟังเพลงในอัลบั้ม Thongchai Village ครั้งแรกจาก Green Wave เพราะช่วงนั้นต้องช่วยพี่นพเล่นเกม (ไม่รู้ว่าเป็นเพลงแรกของอัลบั้มนี้ที่ถูกโปรโมทหรือเปล่า) เพลง เถียงกันทำไม ฟังครั้งแรกก็ชอบเลย ฟังแล้วยังนึกว่าพี่เบิร์ดร้องให้เรากับพี่นพ อิอิ จากนั้นก็รีบจิ้มๆๆ โทรศัพท์ไปหาพี่นพ บอกให้รีบฟังแล้วก็ไปหา mp3 มาให้ด้วย (ขอโทษนะคะพี่เบิร์ด แต่ว่าฟัง mp3 มันสะดวกดีอ่ะ จริงๆ แล้วหนูอุดหนุนอัลบั้มพี่ทุกอัลบั้มนะคะ แถมมีมากกว่าหนึ่งปกด้วย) สุดท้ายก็ไม่เห็นพี่นพหามาให้ฟังเลย ไอ้ที่มีฟังอยู่ตอนนี้ก็โหลดเองอ่ะ เมื่อวานก็เพิ่งได้ดูมิวสิควีดีโอ น่ารักมากกกกก…เลย เข้าใจเกาะกระแสจริงๆ จับพระ-นางจากอุ้มรักมาเป็นเพระเอก นางเอกมิวสิค (อย่างนี้สิ ป๋าซะอย่าง)
หลังจากได้มาทั้งอัลบั้มก็เปิดมันวนไปวนมา แล้วก็เกิดหลงรักเพลง หยดน้ำ เนื้อหาของเพลงไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่การนำเสนอนี่ถูกใจจริงๆ เสียงน้ำที่หยดลงในอ่าง บ่อ บึง กว้าน (สังเกตว่าจะมีแต่สิ่งที่น้ำนิ่ง ไม่งั้นมันจะไม่ได้ยินเสียงน้ำหยดอ่ะ แต่จริงๆ แล้วน่าจะเป็นน้ำที่ไหลจากก๊อกน้ำที่บ้านที่มันปิดไม่สนิทมากกว่า อิอิ) อะไรก็แล้วแต่ แล้วแต่คนฟังจะจินตนาการ ช่างน่ารักจริงๆ เป็นอีกเพลงที่ฟังสบายๆ ตามสไตล์พี่เบิร์ดที่จะมีเพลงแบบนี้ในทุกอัลบั้ม ถูกใจยังไงน่ะเหรอ ก็มันฟังแล้วโดนนี่นา ประโยคนี้เลย
"ให้วันพรุ่งนี้ช่วยพิสูจน์ความรัก ให้วันเวลารวบรวมรักที่ได้จากเธอ ทางอีกแสนไกล ที่เราต้องเจอะเจอ ค่อยๆ ไปเถอะจะดีมั้ย"
เพลงเร็วในอัลบั้มนี้ เพลง ก็ดี ทำไมฟังแล้วมันอดคิดไม่ได้ว่าหมายถึงใครหรือเหตุการณ์อะไรในบ้านเมืองช่วงนี้หรือเปล่านะ ไม่รู้คนอื่นฟังแล้วรู้สึกยังไง แต่มันอดคิดไม่ได้จริงๆ
"ใครจะว่าๆๆเราไม่ดีๆๆ หากเราฟังนิดสสสสนึงมันก็ดี หากเราว่าๆๆเราก็ดีๆๆ ไม่ต้องกลัวเดี๋ยวคนก็ว่าดี"
แล้วไอ้ที่ว่า "คนตัวดีบางทีก็เจอสิบปี" นี่มันยังไงอ่ะ
เพลง พอดี Fit นี่ทำนองวัยรุ่นใช้ได้เลย ท่าทางพี่เบิร์ดเราจะยังไม่เลิกร้องเพลงง่ายๆ แน่ คงยังต้องอุดหนุนกันไปอีกหลายอัลบั้ม พังเพลงเร็วแล้วก็อยากเห็นคอนเสิร์ตแบบ เบิร์ด เบิร์ด อยากรู้ว่าจะออกมาแบบไหน อยากรู้ว่าพี่เบิร์ดจะเต้นเยอะๆ หรือป่าว
เพลง หูชา นี่ฟังแล้วยกเพลงนี้ให้พี่นพไปเลย อิอิ เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยนะคะ
"แหวด แหวด แหวด แว่ด แหวด แว่ด แว้ด แว้ด แว้ด แว้ด แวด แว่ด แหวด แว่ด แวด แว้ด แหวด"
นอกจากนี้ ทรงผม หน้าตา เสื้อผ้า อายุอานาม นึกว่ารุ่นเดียวกับพี่ฟิล์มซะอีกอ่ะ นับถือจริงๆ ต้องบอกว่าพี่เบิร์ดเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมากๆ เลย
ยังไงก็อย่ารีบเลิกร้องเพลงนะคะ มั่นใจว่าแฟนเพลงยังเหนียวแน่นค่าาาา
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: